Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời

Các sản phẩm hiện đang được ứng dụng phổ biến cho hệ thống máy móc thiết bị năng lượng mặt trời :

1. Pin mặt trời

Nhung may moc thiet bi nang luong mat troi_01

Sản phẩm này giúp sản xuất điện trực tiếp từ NLMT qua thiết bị biến đổi quang điện. Pin mặt trời có ưu điểm là gọn nhẹ có thể lắp đặt ở đâu có ánh sáng mặt trời. Ứng dụng này hiện đang là phát triển khá nhanh và tương lai sẽ thay dần vị trí của các nguồn năng lượng truyền thống.

2. Bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời

Nhung may moc thiet bi nang luong mat troi_02

Ứng dụng này hiện nay đang rất phổ biến, thân thiện với người dùng, thường được sử dụng trong các hộ gia đình. Ứng dụng này đã tiết kiệm cho người sử dụng một năng lượng đáng kể về năng lượng, góp phần rất lớn giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.

3. Nhà máy nhiệt điện sử dụng năng lượng mặt trời

Nhung may moc thiet bi nang luong mat troi_03

Các hệ thống máy móc thiết bị NLMT của các nhà máy nhiệt điện ứng dụng công nghệ NLMT có các bộ thu sau:

– Hệ thống dùng parabol trụ để tập trung tia bức xạ mặt trời vào một ống môi chất đặt dọc theo đường hội tụ của bộ thu, nhiệt độ có thể đạt tới 400oC.

– Hệ thống nhận nhiệt trung tâm bằng cách sử dụng các gương phản xạ có định vị theo phương mặt trời để tập trung NLMT đến bộ thu đặt trên đỉnh tháp cao, nhiệt độ có thể đạt tới trên 1500oC.

– Hệ thống sử dụng gương parabol tròn xoay định vị theo phương mặt trời để tập trung NLMT vào một bộ thu đặt ở tiêu điểm của gương, nhiệt độ có thể đạt trên 1500oC.

Ngoài ra còn có phát triển máy phát điện kiểu “tháp NLMT – Solar power tower”

4.Thiết bị làm lạnh và điều hòa không khí dùng năng lượng mặt trời

Điều hòa không khí dùng NLMT là ứng dụng hấp dẫn hiện nay vì hiện nay nhu cầu sử dụng điều hòa khá lớn, mà năng lượng sử dụng cho thiết bị này đang tiêu thụ khá lớn nguồn năng lượng điện, dẫn đến tốn kém về chi phí, tài nguyên. Nếu ứng dụng được năng lượng điều hòa sử dụng NLMT sẽ được sự ủng hộ rất lớn.

5. Đèn ngoài trời dùng năng lượng ngoài trời

Nhung may moc thiet bi nang luong mat troi_04

Với những chiếc đèn ngoài trời sử dụng NLMT, năng lượng gió để tiết kiệm điện, với những chiếc đèn NLMT này bạn có thể sử dụng ngay cả những ngày trời âm u và nhiều mây.

(Nguồn cmfvietnam.com)

Tags tìm kiếm

Share

Bình luận

Bình luận của các bạn sẽ được kiểm duyệt bởi quảng trị viên và bạn có thể bình luận sau 3 phút mỗi bình luận. Tài khoản hay người dùng nào cố ý dùng từ ngữ thô tục sẽ bị cảnh cáo hoặc chặn vào trang Vĩnh diễn.

Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng mặt trời

Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng mặt trời

Có tới 2,2 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với các dịch vụ nước sạch. Trong khi đó biển lại bao phủ 71% diện tích Trái đất. Làm sao biến nước mặn ở các đại dương thành nước có thể dùng, câu trả lời đã có mặt tại một thị trấn nhỏ ở Kenya.

Năng lượng mặt trời và hàng loạt ứng dụng trong đời sống

Năng lượng mặt trời và hàng loạt ứng dụng trong đời sống

Năng lượng mặt trời, bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời đã được con người khai thác ngay từ thời cổ đại. Bức xạ mặt trời, cùng với tài nguyên thứ cấp của năng lượng mặt trời như sức gió và sức sóng, sức nước và sinh khối làm thành hầu hết năng lượng tái tạo có sẵn trên trái đất. Chỉ một phần rất nhỏ của năng lượng mặt trời có sẵn được sử dụng.

10 thiết bị năng lượng mặt trời hữu ích

10 thiết bị năng lượng mặt trời hữu ích

Công nghệ năng lượng mặt trời đã được con người khai thác tối đa, từ đó tạo ra các thiết bị điện tử có thể hoạt động ở bất cứ nơi nào có ánh sáng mặt trời. Dưới đây là 10 thiết bị năng lượng mặt trời rất hữu ích cho cuộc sống con người.

© Copyright 2019, All right reserved by Sáu Vô - Được viết bởi Phạm Kha