Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời là thiết bị thông minh, hiện đại, hoạt động hoàn toàn từ ánh sáng mặt trời. Thông qua bài viết về hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời sau đây, sẽ cho bạn biết thêm về thiết bị cũng như khu vực nên và không nên sử dụng nó.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 1

Các loại đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời gồm nhiều loại với mục đích sử dụng khác nhau, gồm 6 loại: đèn pha an ninh, đèn pha cảnh quan, đèn pha có cảm biến chuyển động, đèn pha có tấm pin tách biệt, đèn pha tích hợp đầy đủ tính năng, đèn pha năng lượng mặt trời hỗn hợp.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 2

Đèn pha an ninh năng lượng mặt trời

Đèn pha an ninh năng lượng mặt trời là loại đèn phổ biến nhất, khác với các loại đèn pha có cảm biến chuyển động vì chúng có độ nhạy khá cao.

Khi phát hiện chuyển động trong đêm, đèn sẽ tự động bật ngay lập tức. Đèn pha an ninh có phạm vi phát hiện khác nhau nhưng trung bình khoảng 180 độ.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 3

Có nhiều loại cảm biến chuyển động khác nhau. Một số điều chỉnh thời gian chiếu sáng, một số có thể thiết lập mức độ chiếu sáng, ngoài ra còn có loại với độ nhạy có thể điều chỉnh được.

Độ nhạy càng cao, sẽ bật đèn ngay cả khi các côn trùng lớn bay trước đèn. Độ nhạy thấp hơn sẽ chỉ phản ứng khi có người hay các vật thể lớn hơn di chuyển.

Đèn pha cảnh quan năng lượng mặt trời

Đây là loại đèn pha dùng để chiếu sáng các khu vực cảnh quan khác nhau bên ngoài ngôi nhà. Đèn pha LED chiếu sáng cảnh quan khác với các loại đèn pha khác với vị trí đứng của chúng.

Đèn pha năng lượng mặt trời thường được đặt trên tường hay những nơi khác cao hơn mặt đất, để chiếu sáng khu vực bên dưới đèn.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 4

Đèn pha cảnh quan thường được đặt trên mặt đất và chiếu sáng vật thể trước mặt, chứ không phải bên dưới nó. Chúng thường có gắn kết đặc biệt để giúp cố định đèn vào mặt đất.

Đèn pha không có cảm biến chuyển động

Đây là loại đèn pha được sử dụng trong các khu vực cần chiếu sáng liên tục. Cảm biến chuyển động vì tiết kiệm thời lượng pin thường khiến đèn pha có thời gian ngừng nghỉ khi chiếu sáng.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 5

Vào ban đêm, khi không thể sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời, đèn pha LED mặt trời có pin với dung lượng lớn hơn và không có cảm biến chuyển động, thường có thể kéo dài hoạt động suốt đêm.

Đèn pha có tấm pin tách biệt

Đây là loại đèn pha thường giống với loại đèn pha an ninh thông thường nhưng lại có tấm pin năng lượng mặt trời có thể tách biệt.

Tấm pin năng lượng mặt trời được tách biệt vô cùng có lợi khi phải lắp đặt đèn pha trong khu vực không mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 6

Chúng thường có 1 hay nhiều mét dây cáp, do đó tấm pin có thể được đặt riêng trong khu vực khác với vị trí đặt đèn, nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Đèn pha tích hợp đầy đủ tính năng

Loại đèn pha này lại có thiết kế ngược lại với đèn pha có tấm pin tách biệt. Chúng tích hợp tất cả các bộ phận bên trong thiết bị chiếu sáng đơn.

Điều này có nghĩa là bao gồm thiết bị đèn, tấm pin năng lượng mặt trời và cảm biến chuyển động không thể tách rời với nhau.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 7

Loại đèn pha năng lượng mặt trời này thường sử dụng làm đèn trang trí ngoài trời vì nó thường được thiết kế trông đẹp hơn và phù hợp với phong cách của nội thất khác nhau.

Đèn pha năng lượng mặt trời hỗn hợp

Có thể nói loại đèn pha năng lượng mặt trời ít phổ biến nhất. Chúng thường có cả tấm pin năng lượng mặt trời và dây cáp điện.

Điều này có nghĩa là bạn có thể cắm thiết bị đèn vào ổ điện để có năng lượng điện trực tiếp khiến nó hoạt động tốt khi pin lưu trữ của đèn pha năng lượng mặt trời hết pin.

Khu vực sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời

Cửa trước

Có lẽ nơi phổ biến nhất để chiếu sáng bằng đèn pha năng lượng mặt trời chính là cửa trước. Loại đèn sử dụng hoàn hảo cho nơi này khi kết hợp với cảm biến chuyển động.

Cảm biến này khi phát hiện chuyển động vào ban đêm và ngay lập tức bật đèn pha. Điều này rất hữu ích vì hai lý do: chiếu sáng và an ninh cho ngôi nhà.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 8

Bạn có thể đi bộ an toàn đến lối đi vào ngôi nhà của mình vào ban đêm một cách dễ dàng và không khó khăn khi nhìn thấy lỗ khóa để mở cửa.

Nếu bất kỳ kẻ trộm hay người không mong muốn đi vào khu vực nhà bạn, đèn pha sẽ được bật và người đang đi bộ vào sẽ có thể nhìn thấy hay đuổi những tên trộm rời khỏi.

Xung quanh ngôi nhà

Đèn pha năng lượng mặt trời thường được lắp đặt xung quanh ngôi nhà hay một số tài sản khác cùng với camera an ninh.

Nếu camera an ninh của bạn không có tầm nhìn tốt vào ban đêm thì sử dụng đèn pha nơi camera đang quay là một điều cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 9

Vì vậy, bạn có thể bắt được hình ảnh của bất kỳ người nào không mong muốn đi bộ trong khu vực ngôi nhà của mình vào ban đêm.

Xung quanh sân sau và sân vườn

Không chỉ sử dụng với mục đích an ninh cho xung quanh ngôi nhà, bạn còn có thể sử dụng thiết bị như đèn trang trí cho sân sau và vườn nhà mình.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 10

Có một số người thích trang trí sân sau và khu vườn của họ với các loại cây trồng, tượng, đường đi, đài phun nước và những vật trang trí khác cần sử dụng đèn pha để chiếu sáng và tạo sự nổi bật cho khu vườn của bạn vào ban đêm.

Bãi đỗ xe, Đường lái xe, Đường phố

Bạn cũng có thể sử dụng đèn pha LED cho các khu vực lớn hơn như bãi đậu xe, đường lái xe và đường phố. Chúng thường kéo dài lâu và có độ sáng lớn hơn nhiều so với các loại đèn khác.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 11

Địa điểm không có điện

Với những nơi không thể kết nối điện để chiếu sáng hay sạc pin, sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời là sự lựa chọn hoàn hảo.

Những nơi này thường là nhà kho, đường mòn trong rừng…, ánh sáng mặt trời là giải pháp duy nhất để chiếu sáng khu vực vào ban đêm.

Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED năng lượng mặt trời 12

Đèn pha năng lượng mặt trời không chỉ được sử dụng trong các nhà kho nhỏ, nhà để xe ở thành phố hay nông thôn, mà còn được sử dụng ở các thành phố lớn trên thế giới, chẳng hạn như Châu Phi, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và không có nguồn điện.

Khu vực không nên sử dụng đèn pha mặt trời

Tuy việc sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời khá đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau nhưng cũng có những nơi không thể sử dụng thiết bị.

Những nơi có lượng mưa nhiều hơn nửa năm, độ ẩm nhiều có thể làm hỏng hầu hết các thiết bị điện, trong đó có đèn pha năng lượng mặt trời.

Cũng không nên sử dụng chúng quá cao so với mặt đất vì chúng sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực xung quanh.

Tấm pin năng lượng mặt trời tách biệt cần ánh sáng mặt trời để sạc pin. Vì vậy, đừng đặt nó ở những nơi không có ánh sáng xuyên suốt ban ngày.

Không nên đặt đèn ở nơi có quá nhiều chuyển động của động vật hay gió lớn thổi cây cối vì chúng có thể kích hoạt cảm biến chuyển động và xả pin một cách nhanh chóng.

Bình luận

Bình luận của các bạn sẽ được kiểm duyệt bởi quảng trị viên và bạn có thể bình luận sau 3 phút mỗi bình luận. Tài khoản hay người dùng nào cố ý dùng từ ngữ thô tục sẽ bị cảnh cáo hoặc chặn vào trang Vĩnh diễn.

Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng mặt trời

Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng mặt trời

Có tới 2,2 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với các dịch vụ nước sạch. Trong khi đó biển lại bao phủ 71% diện tích Trái đất. Làm sao biến nước mặn ở các đại dương thành nước có thể dùng, câu trả lời đã có mặt tại một thị trấn nhỏ ở Kenya.

Năng lượng mặt trời và hàng loạt ứng dụng trong đời sống

Năng lượng mặt trời và hàng loạt ứng dụng trong đời sống

Năng lượng mặt trời, bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời đã được con người khai thác ngay từ thời cổ đại. Bức xạ mặt trời, cùng với tài nguyên thứ cấp của năng lượng mặt trời như sức gió và sức sóng, sức nước và sinh khối làm thành hầu hết năng lượng tái tạo có sẵn trên trái đất. Chỉ một phần rất nhỏ của năng lượng mặt trời có sẵn được sử dụng.

10 thiết bị năng lượng mặt trời hữu ích

10 thiết bị năng lượng mặt trời hữu ích

Công nghệ năng lượng mặt trời đã được con người khai thác tối đa, từ đó tạo ra các thiết bị điện tử có thể hoạt động ở bất cứ nơi nào có ánh sáng mặt trời. Dưới đây là 10 thiết bị năng lượng mặt trời rất hữu ích cho cuộc sống con người.

© Copyright 2019, All right reserved by Sáu Vô - Được viết bởi Phạm Kha